#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Blogger Trương Duy Nhất bị xử 10 năm tù. Covid-19: VN nên ‘bế quan tỏa cảng’ hay ‘sống chung với lũ’? COVID-19: Anh khuyến cáo công dân bay cùng chuyến với ‘bệnh nhân 17’

Tin thế giới: TQ lên án việc Ngoại trưởng Mỹ gọi virus Vũ Hán. Hàn Quốc áp dụng quy định phân phối khẩu trang. Ý: Tù nhân bạo loạn vì virus corona. Đức: Xét nghiệm nhanh giúp giảm tử vong vì corona. Mỹ: 550 người nhiễm COVID-19, một số trường học đóng cửa.

Phóng sự: Gom hàng mùa dịch Covid-19 ở Sài Gòn. Người Việt hải ngoại cầu siêu và truy niệm cố Hòa thượng Thích Quảng Độ. Virus corona đe dọa đôi bên biên giới Mỹ-Mexico. Tương lai trắc trở của thỏa thuận hòa bình Mỹ – Taliban.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Ban Chỉ đạo quốc gia của Việt Nam về phòng chống dịch virus corona chủng mới, do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đứng đầu, hôm 8/3 yêu cầu mọi người Việt thực hiện khai báo sức khoẻ từ sáng 10/3.

Anh hôm 7/3 kêu gọi công dân nước này đi cùng chuyến bay tới Việt Nam với một nữ hành khách người Việt nhiễm chủng virus Corona mới (COVID-19) “hợp tác với chính quyền Việt Nam”.

Hôm 9/3/2020, một tòa án ở Hà Nội đã xử blogger Trương Duy Nhất 10 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, điều mà ông bác bỏ trong một vụ án xảy ra hơn 15 năm về trước.

Hàn Quốc ngày 9/3 áp dụng quy định phân phối mới để cho mọi người đều có thể mua được khẩu trang giữa sự lây lan nhanh chóng của virus corona.

Giới chức y tế Đức ngày 9/3 nói xét nghiệm khẩn trương trong lúc dịch COVID-19 lây lan giúp phát hiện được nhiều ca bệnh từ sớm.

Trường đại học Columbia ở thành phố New York hủy lớp trong hai ngày 9 và 10/3 vì có người trong trường bị cách ly vì phơi nhiễm với virus corona.

Ngày 9/3, căng thẳng tại những nhà tù quá tải của Ý bùng nổ về những biện pháp chế ngự virus corona chủng mới, với những vụ bạo loạn tại ít nhất hơn hai mươi nhà tù và làm cho 6 tù nhân thiệt mạng. Những người này xông vào một bệnh xá và sử dụng thuốc methadone quá liều.

Trung Quốc ngày 9/3 lên án Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi ông gọi đợt bùng phát virus corona chủng mới là “virus Vũ Hán.”

Nguồn:https://cualuoichongmuoigiare.vn/

33 Comments

Tất Thành - Gaming Vlogs

March 17, 2020

Nhiều chính phủ . Dù người già không còn khả năng lao đông nhưng họ cũng đã cống hiến hết sức lực khi còn trẻ xã hội phải có trách nhiệm với đối tượng này . Không thể để họ gặp nguy hiểm được , mếu để họ gặp nguy hiểm khác gì ăn cháo đái bát, khác gì một xã hội vô ơn với tổ tông, mất nhân quyền.

Reply

landing zone

March 17, 2020

Dung 100%. Nen goi no la WUHANVIRUS…Hoac CHINAVIRUS

Reply

TRÁC - HỮU - ĐẠT

March 17, 2020

Hơn 70.000 người trên thế giới được chẩn đoán dương tính và hơn 2.000 người chết vì 1 loại coronavirus mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc. Dịch được báo cáo lần đầu tiên vào ngày 31 tháng 12, nhưng cho đến ngày 22/1 chưa có trường hợp nào là trẻ em dưới 15 tuổi.
https://vnvc.vn/covid-19-va-tre-em-cach-bao-ve-tre-tot…/

Reply

hung nguyen

March 17, 2020

Làm gì có vi rút nào ở Việt Nam. Nói bậy bạ sẽ bị công an phạt 10 triệu đó.

Reply

Thuy-Loc Vu

March 17, 2020

Quá trê Thû Tu’ó’ng mõ’ toang cu’å rôì còn bê’ quan gì nu’ã?

Reply

du ma cong san

March 17, 2020

chinese communist party invent this virus intent to kill people from those country who stop them invading the world special American people special President Trump but God upthere can see what chinese communist intention so he said you want to kill people now you will kill your own people

Reply

lam tuan

March 17, 2020

Ai gọi Virus Vũ Hán thì Like một cái

Reply

Bá bình Nguyễn

March 17, 2020

Covid là con j sao kog giám gọi là con corona vũ hán sợ bắc kinh hả chính ông phó tổng thống hoa kỳ nói phải gọi là corona vũ hán bởi j chính con virut corona đến từ vũ hán

Reply

Bá bình Nguyễn

March 17, 2020

Tại sao kog giám gọi là corona vũ hán

Reply

Liem Tran

March 17, 2020

Phai goi”dung chu,dung nghia,”tu dau phat hien “can binh tu dau ra?

Reply

Hai Nguyen

March 17, 2020

Con virus 🦠 Vũ Hán thật kinh khủng..! Giấc mơ Trung Hoa hay tội đồ Trung Hoa😤

Reply

Dung Hoang

March 17, 2020

AMTON
H VOOI CORONA LAGI

Reply

lananh huynh

March 17, 2020

Do hop de lau ko tot

Reply

Thong Pham

March 17, 2020

why Russian not affected by Corunavirus?

Reply

Duc Nguyen

March 17, 2020

Hoan hô vị hoà thượng, ông đá sáng mắt, sáng lòng và làm cho phật giáo trong sáng.

Reply

Duc Nguyen

March 17, 2020

Tàu, nói láo, dấu thông tin là nghề chuyên nghiệp của Tàu…..

Reply

sy thuc Truong

March 17, 2020

CSVN lợi dụng để hành ông Nhất vì chính trị, ông đã chống chính quyền CSVN.

Reply

Ha Le

March 17, 2020

Xin Chúa tha thứ tội cho toàn thế giới,và xin Chúa thường xót chúng con .con ta ơn Chúa.xin Chúa bạn cho Đức Giáo Hoàng.va toàn thể giáo hội trên thế giới.con tạ ơn Chúa

Reply

song xu

March 17, 2020

cô vy 19 nguồn gốc từ VỊTNAM

Reply

de ho

March 17, 2020

những gì báo chí nói tới ko phản ánh được sự thật vì dấu diếm dịch là chủ trương của tàu và vn. Hãy nghĩ xem VN đang đưa người khắp nơi có dịch về nước vì yêu cầu của những nước có dịch mà VN chỉ nói có 33 ca nhiễm là điều ko thể tin được! phải nhiều hơn thế gấp 100 lần!
phó thủ tướng VN đang nói đến phương án khám sức khỏe toàn dân VN. Điều này cho thấy người bịnh đã lọt ra vòng quản lí của nn rất nhiều rồi. Chắc chắn VN sẽ có cách ly trên diện rộng. Ai bị nhiễm sẽ phải ra đảo sống (ở Úc cũng ko tốt hơn, cp Úc đã gom dân về đảo cách ly cách xa đất liền hàng ngàn cây số)
vì vậy những điểm cách ly tại VN đều do quân đội quản lý. Người bị cách ly sẽ ko chịu chết như vậy, tới thời điểm nào đó họ sẽ nỗi lên tìm đường sống. lúc đó VN thật sự vỡ trận. Ở vũ hán bên tàu cũng vậy cs tàu phá cầu đào đường và quân đội canh gác ngày đêm
nên nhớ cs có thể hy sinh vài triệu người để bảo vệ chế độ. thằng tàu cách ly 60 triệu con người là có ý đồ nếu dịch ko kiểm soát được nữa thì hy sinh 60t cs tàu sẽ làm. VN cũng thế thôi , mạng sống của người cộng sản trên hết

Reply

Thang Xuan

March 17, 2020

CS bung bit thong la so 1

Reply

Thanh Nguyen

March 17, 2020

Vi rút vũ hanla chính xác

Reply

Kim Xuân Bùi

March 17, 2020

Trung Quốc lúc nào nó cũng bảo vệ lời nói dối thực sự rất ghê tởm

Reply

Tho Ly

March 17, 2020

Tinh than chong dịch qua la cao dề nghi khen thuong hê he toi tra fai mua j van bt

Reply

levan hien

March 17, 2020

Nên gọi là virus tàu cộng.

Reply

Thi Nguyen

March 17, 2020

China is a # 1 BAD country !! We are not interesting any thing from china.

Reply

Khoaphim tao lao mia lao k lo rit j ca Nguyen

March 17, 2020

Người ta nhin Trung quốc ghê tởm

Reply

Khoaphim tao lao mia lao k lo rit j ca Nguyen

March 17, 2020

Dự trữ chi.kg bệnh đi mua sắm đông người mơi bị

Reply

tung thanh

March 17, 2020

Con nay no noi choi đo

Reply

Viet Hung Cao

March 17, 2020

Cờ treo hay treo cờ nhục hãnh diện nhưng không sĩ diện. Giấy rách giữ lấy lề./nguồn:KBCHN…ba que,ba sọc vào xem và bình luận đi…/là cờ ba que ở dưới lá cờ Mỹ…trong khi tàu sân bay Mỹ thì Quốc Kỳ MỸ bên Trái,cờ đỏ sao vàng bên phải….vậy làm sao cờ ba que đứng ngang hàng với cờ đỏ sao vàng được…khải không…

Reply

Wito zrookhurst

March 17, 2020

Tổng thống Joe Biden thắng cử bán xăng cho dân Mỷ only $ 0.62 cents, so happy 👉🤘🤘🤘🙏🙏🙏🙏😍 ….

Reply

Hung Dao

March 17, 2020

Bế quang thì vn làm sao cầm gậy đi xin ăn chứ.

Reply

Tuan Pham

March 17, 2020

xin lổi mọi nguoi2 cho mình chữi phát móa nó thèn cs tàu khựa này sống bẩn như tó mà làm như bọn nó đàng hoàng lấm vậy thế giới ai cũng biết mà lên phát biểu như đúng rùi tội người dân trung quốc

Reply

Leave a Reply