#Coronavirus #Covid19 #SARSCOV2
Hiện tại , số ca tử vong đã lên đến con số gần 20.000 người chết vì dịch bệnh này.
Người dân trên thế giới từng chứng kiến cảnh hoang lạnh đến đáng sợ của đất nước Trung Quốc khi xảy ra đại dịch, cũng có thể sắp tới đây, thêm một đất nước tỉ dân khác của thế giới sẽ lâm vào tình cảnh tương tự. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, có hiệu lực từ nửa đêm 25-3 và sẽ kéo dài 21 ngày như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của dịch COVID-19. “Toàn bộ đất nước sẽ bị phong tỏa, phong tỏa hoàn toàn. Sẽ có lệnh cấm hoàn toàn đối với việc mạo hiểm ra khỏi nhà của các bạn” – ông Modi tuyên bố trên một đài truyền hình Ấn Độ. Ông Modi kêu gọi mọi người đừng hoảng sợ nhưng đám đông đã nhanh chóng tràn ngập các cửa hàng ở thủ đô Delhi và các thành phố khác. Chính phủ Ấn Độ buộc phải áp đặt các biện pháp mới nghiêm ngặt hơn sau khi ghi nhận số ca nhiễm virus corona tăng nhanh trong những ngày gần đây. Hiện nay, Ấn Độ đã có 519 ca dương tính với virus và 10 ca tử vong. Ấn Độ, với 1,3 tỉ dân, đang gia nhập vào danh sách ngày càng nhiều các quốc gia áp đặt các biện pháp phong tỏa tương tự khi số ca COVID-19 toàn thế giới đã gần đạt đến con số 400.000 ca và trên 17.000 người chết vì dịch bệnh này. “Để cứu Ấn Độ, để cứu lấy mọi công dân, bạn, gia đình bạn…, mọi con đường, mọi khu phố sẽ được đặt dưới lệnh phong tỏa” – ông Modi nói. Tuy nhiên, Thủ tướng Modi cũng cảnh báo rằng nếu Ấn Độ không “xử lý tốt trong 21 ngày phong tỏa thì đất nước của chúng ta sẽ thụt lùi 21 năm”. “Đây là lệnh giới nghiêm. Chúng ta sẽ phải trả giá về kinh tế vì điều này nhưng đây là trách nhiệm của mọi người” – ông Modi khẳng định. Ngoài ra, bài phát biểu trên truyền hình của Thủ tướng Modi cũng nhấn mạnh rằng việc phong tỏa 21 ngày là “rất cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus corona”, cho rằng giữ khoảng cách cần thiết “là cách duy nhất để ngăn chặn” sự lây lan dịch bệnh, kêu gọi mọi người không nên “lan truyền tin đồn” và làm theo hướng dẫn của chính phủ. Ông Modi khẳng định tình hình hiện rất nghiêm trọng và nói rằng thậm chí các quốc gia phát triển trên thế giới cũng đối mặt với vấn đề này. Thủ tướng cũng cam kết sẽ chi gần 2 tỉ USD để tăng cường sức mạnh hạ tầng y tế của đất nước. Tuyên bố phong tỏa toàn quốc của ông Modi đến sau khi nhiều bang tại Ấn Độ đã tự đưa ra các biện pháp riêng của từng bang, bao gồm lệnh cấm đi lại và đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu. Ngoài ra, Ấn Độ cũng đã cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài và tạm ngừng phục vụ các chuyến bay nội địa. Hệ thống đường sắt của nước này cũng đã ngừng hầu hết các dịch vụ phục vụ hành khách.
►Tin tức mới nhất:
——————-
►TRUY CẬP Tạp chí điện tử Saostar tại:
►SUSBCRIBE kênh YouTube chính thức của #Saostar tại:
►LIKE trang Facebook chính thức của Saostar để theo dõi livestream các chương trình giải trí hàng đầu tại:
——————-
Copyright © 2017 Saostar.vn
Vui lòng không đăng tải lại dưới bất kì hình thức nào.

Nguồn:https://cualuoichongmuoigiare.vn/

21 Comments

Xìtrum _TV

March 26, 2020

Vâng chúng tar gọi trung quốc là những con chó hoang chỉ bt sủa nhưng r khi nó xuất chuồng thì ik cắn tất cả :))
Lúc nào cx ác âm mưu nếu trung quốc bt điểm dừng vs tội ác của mik thì đã ko:) 😡😡😡

Reply

Nga Thị

March 26, 2020

Nge toi ma han than cam dau tq

Reply

Gilbert Nguyen

March 26, 2020

NGHE ĐỂ BIẾT LŨ CON CHÁU THẰNG SÚC SINH hồ CẠP MU CHÚNG SỦA

Reply

Phương Linh Nguyễn Thị

March 26, 2020

Chúng ta nên từ quan lý từ cách ly du gìn thân thế cách ly không tự tập hay đảm tiết nên dùng bỏ chúng ta giữ mình cũng như giữ định sức khỏe cho cộng đồng cua con người chúng ta phải cùng nhau giữ gìn tuần nhâ nhà các ban

Reply

Hòa Anh

March 26, 2020

covid 19 la phải gọi là dịch viêm phổi ^^vũ Háng

Reply

Diệp Ngọc

March 26, 2020

Xin lòng thương xót Chúa thương xót Thế Giới Gia Đình chúng con "AMEN" xin mọi người cùng câu nguyên

Reply

thamh ngọc

March 26, 2020

Bac HÔ va đhgc 2 ông la thánh nhân … … noi ko say tí nao !

Reply

Xnndjx Xjjdjx

March 26, 2020

. Giá j Trung Quốc hỏng có trên đời

Reply

Tannn Phankimll

March 26, 2020

Đây có phải là ngày tận!!!!!!tui nghèo làm thuê kiếm cơm ngày 2buoi nuôi GĐ giờ phải thất nghiệp ở nhà.ve quê cũng k được.nguoi nghèo như tui có tội gì?????

Reply

Thanh Sang Trần

March 26, 2020

nam mo adi đa

Reply

Hoàng Anh

March 26, 2020

Giọng như cái đầu buồi, mày kể chuyện ma àk

Reply

Hoa Võ

March 26, 2020

noi sao lon ko noi ho tro haa toi noi ko deo thay

Reply

Viện Ngô

March 26, 2020

Trời đất luật pháp mà không cảm hóa được TQ bớt tham vọng. Đừng khiêu khích láng giềng ,Đừng chế ra những thứ độc hại gây chết người. Để nhân loài đc sống bình an.

Reply

Thằng bình vlog

March 26, 2020

Thong tin rất hay bạn ơi 👍💯💯🍉🍉🍶💑💑🎯🎸🙆☕🍉🎎😃🍐😃🍉😜🍶🍶😂🍶🍐

Reply

hải phát hợp tác xã

March 26, 2020

Con virus nhỏ gần như không thế mà nó làm cho tất cả sức mạnh của giống người phải run sợ. Qua cái nạn này sẽ giúp chúng ta nhìn lại cái giới hạn của chính mình mà biết khiêm tốn hơn trước cái vĩ đại của Tạo Hóa mà thần phục Ngài.

Reply

Vu Tran

March 26, 2020

VÍUT VŨ HÁN , VIRUST CHINA , KHÔNG PHẢI COVID GÌ DÓ , TÀO LAO

Reply

Tâm Nguyễn

March 26, 2020

Hãy tiêu diệt hết bọn tàu cộng. Hy vọng sau thảm họa này cả thế giới nhận ra bộ mặt thật của trung quốc. Và nhận ra ai là thiện ai là ác. Khẩn cầu Trump và châu âu hãy tiêu diệt Tàu cộng. Âm mưu của chúng là tiêu diệt những người dân trên thế giới.

Reply

Trước Nguyễn

March 26, 2020

Tốt nhất là ở nhà để không chết.

Reply

Vinh Thai

March 26, 2020

Gio meo tin đuoc ai,hay bat cu mot van đe gi…

Reply

Vinh-Hai Duong

March 26, 2020

+Toi nghi', ITALIA+MALAYSIA+HONG KONG+ THAILAND+INDIAN+AU CHAU+UC CHAU+VIETNAM+CAMBODIA+..Bon nay phai chiu kiep nan nay cung dung thoi, boi vi song bta nhan, tan ac, ky thi, ganh ghet, khong tin vao TROI PHAT+BO TAT, thi se' bi qua' bao'. chinh loai nguoi da' gay bao tai hoa, bay gio hay' nhan lay hau qua'.

Reply

Tâm Trần

March 26, 2020

Nguyện cầu đức ngọc Hoàng thượng đế ban phước lành cho cả thế giới vượt qua dịch covid này và được an lành và mạnh khỏe Nam mô ngọc Hoàng thượng đế vô cực thiên tôn Nam mô dieu tri Kim mẫu vô cực thiên tôn Nam mô cứu khổ cứu nạn quan thế âm bồ-tát chúng con xin cuối lại các đảng thiên liên ban phước lành cho cả nhân loại trên thế giới mạnh khỏe và an lành a Di Đà Phật

Reply

Leave a Reply