Tiểu sử ca sĩ Cát Tuyền – Thông tin lý Lịch “Tiểu sử Cát Tuyền”, Tiểu sử ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền, Đám cưới ca sĩ Cát Tuyền
Cát Tuyền tên thật Ngô Hải Vân, sinh năm 1974, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Mỹ Tho (nay là tỉnh Tiền Giang). Cô được biết đến với vai trò là một trong những ca sĩ đã công khai thông tin chuyển đổi giới tính đầu tiên tại Việt Nam.

Cát Tuyền sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em, Cha là nghệ sĩ Hoàng Bé, mẹ là nghệ sĩ Ngọc Nga. Cát Tuyền là con thứ 5, và từ nhỏ đã phát hiện cậu bé có tính cách giống con gái. Cô từng theo cha mẹ vào hậu trường Đoàn Cải lương Văn công Tiền Giang từ lúc nhỏ. Năm 16 tuổi, Ngô Hải Vân theo Đoàn Văn công của tỉnh Long An, được cử theo học lớp thanh nhạc tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Long An.

Năm 1992, Cô đoạt 2 huy chương vàng tại Liên hoan Tiếng hát đồng bằng sông Cửu Long và Hội thi Đơn ca Lực lượng Vũ trang tỉnh Tiền Giang. Năm 1993, cô tiếp tục đoạt giải A cuộc thi đơn ca mùa xuân của tỉnh Tiền Giang. Sau khi thi rớt Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1995, Cô đã thi vào Trường Nghệ thuật Sân khấu 2, Khoa Diễn viên cải lương, nhưng chỉ học được một năm thì nghỉ vì gia đình quá khó khăn.

Sau khi nghỉ học, Cô ra Vũng Tàu bán nón rơm cho khách du lịch, rồi xin vào hát lót ở các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại bãi trước Thành phố Vũng Tàu. Ban ngày, Vân lau dọn bàn ghế, phụ bếp cho các nhà hàng, những buổi tối cuối tuần tham gia biểu diễn ca nhạc.

Năm 2001, Cát Tuyền quyết định tổ chức các sô diễn, mô hình này thành công ở các tỉnh từ Long An, Tiền Giang, các hội chợ lô tô gồm nhiều hình thức văn nghệ kết hợp với các trò chơi với giá vé bình dân.

Nguồn: https://cualuoichongmuoigiare.vn

Xem thêm bài viết khác: https://cualuoichongmuoigiare.vn/am-nhac/

2 Comments

truong Diễm dao

June 24, 2020

😘😘😘😘😘🥰🥰🥰🤩🤩🤩😍😍😍😍

Reply

Tuyen Nguyen

June 24, 2020

Video : tiểu sử như cái L vậy, nói gì mới vài câu hết mẹ r.

Reply

Leave a Reply