“Tầm 2h sáng, con gái tôi choàng tỉnh dậy khi dưới gầm giường có tiếng thở mạnh. Sau đó, cháu lấy đèn pin soi thì thấy con rắn hổ mang đang tìm đường bò lên giường”.
Mới đây, vụ việc người dân bắt được con rắn khổng lồ dài 2m, nặng tới gần 20kg ở thôn Đồng Câu, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã khiến nhiều người lo sợ.
Bắt được rắn nặng gần 20kg
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh người dân dùng kích điện đánh cá để vây bắt một con rắn “khổng lồ” ở xã Ngọc Thanh. Theo hình ảnh từ clip, con rắn này có các vằn trắng, thân to như bắp đùi của người lớn. Nhiều người đã lao vào hỗ trợ bắt con rắn này. Một người dùng nước giội vào thân rắn, người khác dùng kích điện gí vào để nó tê liệt. Ít phút sau, con rắn yếu sức, nhóm người này mới kéo được nó ra khỏi gầm tấm sắt của xưởng gỗ. Khi nhìn thấy cả thân hình dài thườn thượt của con rắn, nhiều người sợ hãi bỏ chạy. Theo người đăng tải clip, con rắn này nặng 20kg và dài tới hơn 2m.
Trao đổi với báo Người Đưa Tin, đại diện Công an xã Ngọc Thanh cho biết, xã đã biết tới sự việc người dân bắt được con rắn khổng lồ ngày 11/12, tại khu vực xưởng gỗ. Đây là khu vực có một số hộ nuôi rắn. Con rắn khổng lồ có thể là rắn nuôi do người dân tự thả ra sau đó được nhóm người dùng kích điện bắt được. “Hiện chúng tôi vẫn đang tiến hành xác minh, làm rõ việc người dân bắt được con rắn này”, đại diện công an xã cho biết.
Nhiều người trong vùng tỏ ra lo sợ nếu không may gặp phải một con rắn khổng lồ tương tự con vừa bị bắt. Đó cũng là tâm lý chung của những người dân xung quanh những hộ làm nghề nuôi rắn độc.
Một luồng thông tin khác cho rằng, con rắn đó của một người đàn bà tên Vũ Thị H. sống ở gần đó nuôi rồi thả ra nhằm đe doạ và “lấy le, lấy số” người dân xung quanh.
Bà H. là “nhà ngoại cảm rởm” đã từng bị đưa lên sóng truyền hình vì những trò buôn thần bán thánh. Công an Vĩnh Phúc cũng đã có những tư liệu đưa lên báo chí để người dân cảnh giác.
Nuôi rắn-nghề làm bạn cùng “thần chết”
Cho tới thời điểm hiện tại, người ta vẫn chưa thể khẳng định được con rắn khổng lồ trên là rắn nuôi hay rắn hoang dã. Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực này khẳng định đó là rắn hổ vô cùng quý hiếm và độc. 1mg chất độc của con rắn này có thể giết chết 160 người trưởng thành.
Những người nuôi rắn nhìn thấy hình ảnh con rắn này cũng phải khiếp sợ. Nếu ai nuôi được con rắn “khủng” tới vậy thì cũng phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm, thậm chí, làm bạn với thần chết.
Ông Nguyễn Văn H. (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), người đã hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nuôi rắn độc tiết lộ, đây là một nghề mang lại thu nhập cao nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm chết người.
Gia đình ông H. nuôi chủ yếu là rắn độc như hổ mang chúa, hổ trâu… Tuy nhiên, để nuôi được những loại rắn này không hề đơn giản. Khu nuôi rắn phải tách biệt với nơi ở của gia đình và phải xây chuồng bằng gạch cố định, có rào dây thép chắc chắn.
“Muốn nuôi rắn, chúng tôi phải có giấy cấp phép của bên kiểm lâm. Khi chi cục Kiểm lâm đến kiểm tra, thấy đạt yêu cầu và an toàn thì hộ gia đình mới được phép nuôi. Mỗi con rắn sẽ được nuôi trong một chiếc chuồng xây bằng gạch, xung quanh là dây thép, chỉ có đúng một chiếc cửa nhỏ để dọn chuồng và cho rắn ăn… Mỗi lần cho chúng ăn hay dọn chuồng xong, người nuôi phải nhanh tay khóa thật chặt, nếu không rắn sẽ “tìm” đường mà ra”, ông H. chia sẻ…

** Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: tinnong360nn@gmail.com
** Các hình ảnh và thông tin trong video được tổng hợp, tham khảo từ nhiều nguồn public trên internet nên nhiều hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Video tổng hợp báo cáo tin tức dựa trên luật sử dụng hợp lý:
– Fair use for news reporting:
( and
(
** Mọi vấn đề về:
– Video vi phạm bản quyền: (
– Chính sách: (
– Nguyên tắc cộng đồng: (
Chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua Email: tinnong360nn@gmail.com

Nguồn: https://cualuoichongmuoigiare.vn

Xem thêm bài viết khác: https://cualuoichongmuoigiare.vn/phong-ngu/

Leave a Reply