Sơn Xuyên là doanh nghiệp cung cấp vật phẩm tâm linh bao gồm đồ thờ cúng, phong thủy, hương trầm, vàng mã từ năm 1950. Hơn 70 năm phục vụ trong lĩnh vực văn hóa tâm linh Sơn Xuyên đã khẳng định thương hiệu và dành được niềm tin trong lòng khách hàng.
ĐC: 336 Bạch Mai, Hà Nội. Hotline: 0166.2236.495 / 04 3863 1983

Email: 247@sonxuyen.com

Hướng dẫn sắp đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy học

Sau đây tôi xin chia sẻ cách bố trí bàn thờ thần tài theo lý luận của phong thủy học Trung Quốc có nguồn gốc từ Dịch học. Xin lưu ý là lý luận phong thủy dựa vào Dịch học hay mệnh lý học mang tính dự đoán xác suất nên khi sử dụng cần hiểu có trường hợp đúng, có trường hợp sai sai. Dù vậy, từ xưa đến nay, con người vẫn luôn mong muốn dự báo để tìm cát tránh hung và sử dụng các phương pháp phong thủy hay mệnh lý học có nguồn gốc từ Dịch học như là một trong những phương pháp bổ xung song song với các biện pháp khác.

Phần 1- Cách xác định tài vị để đặt bàn thờ thần tài theo khoa học phong thủy:

Tài vị là gì: Là nơi tụ khí tốt, là nơi sinh khí hay vượng khí. Cách xác định cung tài vị có nhiều quan điểm. Tôi xin nêu 3 cách có cơ sở lý luận đáng tin cậy. Bạn đọc thấy phương pháp nào thuận tiện đối với mình thì theo phương pháp ấy.

Cách 1 – Tài vị ở góc chéo so với cửa ra vào, nên đặt bàn thờ thần tài tại đây. Phương pháp này dựa vào lý luận tụ khí thì sinh tài của phái phong thủy hình khí.

Cách 2- Căn cứ can ngày sinh chủ cửa hàng

Phương pháp này dựa trên lý luận Thập Thần của mệnh lý học của phái Tứ Trụ Tử Bình Trung Quốc. Căn cứ vào thiên Can ngày sinh của người chủ cửa hàng để xác định tài vị. Lý luận Tứ Trụ cho rằng Can ngày sinh là Thân (Ta) thì khắc Thê Tài. Căn phòng có 4 hướng chính là Đông Tây Nam Bắc. Ngũ hành can ngày sinh khắc ngũ hành hướng nào thì hướng đó đó là tài vị của người đó.

Ví dụ: Chủ cửa hàng sinh ngày Canh Tý: Canh Kim khắc Mộc. Hướng Đông là hướng Mộc vượng ( cơ sở lý luận là Dịch Học, Hà Đồ Lạc Thư và Hậu Thiên Bát Quái). Do vậy hướng Đông là phương Tài vị của người sinh ngày Canh. Nắm vững cơ sở lý luận, bạn có thể dễ nhớ:

Ngày sinh là Bính, Đinh hành Hỏa, thì phương tài vị là chính Tây hành Kim ( Hỏa khắc Kim)

Ngày sinh là Mậu, Kỷ hành Thổ, thì phương tài vị là chính Bắc hành Thủy (Thổ khắc Thủy)

Ngày sinh là Canh, Tân hành Kim thì phương tài vị là hướng chính Đông hành Mộc ( Kim khắc Mộc)

Ngày sinh là Nhâm, Quý hành Thủy thì phương tài vị là hướng Nam Hỏa (Thủy khắc Hỏa)

Riêng ngày Giáp, Ất hành Mộc thì lấy hướng Đông Nam hành Mộc là phương tài vị vì Mộc khắc Thổ ở trung tâm nên lấy cung ngoại biên đồng hành Mộc làm tài vị ( theo quan điểm của Dịch Học:Hòa khí sinh tài, đồng hành tương ứng, đồng khí tương cầu)

Cách 3 – Căn cứ mệnh trạch để xác định cung sinh khí mà đặt bàn thờ thần tài, dựa vào lý luận của phái phong thủy lý khí

Âm trạch thì trọng sơn, tức tọa vị, dương trạch thì trọng thủy, hướng, đường đi …

Bàn thờ mang tính âm, tĩnh nên trọng sơn hơn trọng thủy (hướng), vì vậy cần căn cứ vào tọa vị của căn nhà mà xác định mệnh trạch và cung Sinh Khí để đặt bàn thờ thần tài.

Lưu ý: Dù đặt ở cung nào thì bàn thờ thần tài cũng phải đảm bảo có tọa sơn hướng thủy nên cần hướng ra phía cửa, để đón khách và nên tránh các sát khí như: không đối diện nhà vệ sinh, chuồng gia súc, đường đâm thẳng, vật nhọn, dầm đè, cửa đối cửa, …

Phần 2- Hướng dẫn sắp đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy học

Gắn trên vách bàn thờ là một tấm Bài vị. Bên trái (từ ngoài nhìn vào) là ông Thần tài ( râu trắng dài, tay cầm khay vàng), bên phải là Ông Địa ( có râu và lông mầu đen đậm). Ở trước hai ông là một hũ gạo và một hũ nước đầy. Hai hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Chính giữa bàn thờ, phía trước hai ông thần là một bát nhang. Rồi đến khay chén, tiếp theo là mâm bồng để đựng đồ cúng như hoa quả, hay xôi thịt khi làm lễ. Theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”, các bạn đặt lọ hoa bên tay phải, cây quả vàng hay khối vàng phong thủy bên tay trái (nhìn vào bàn thờ). Thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên xắp ngũ quả (5 loại trái cây). 

Cách sử dụng Cóc Phong Thủy hút lộc kết hợp với Tỳ Hưu tạo thế Thanh Long Bạch Hổ tụ khí sinh tài

Tụ khí thì sinh tài, người Hoa hay dùng cóc phong thủy và tỳ hưu để bày thế “tả Thanh Long hữu bạch Hổ”. Để không phải mất công sáng quay cóc ra hút khí, tối quay cóc vào thì nên dùng kết hợp với Tỳ Hưu để giữ khí. 

Cách đặt: Cóc thuộc âm nên để bên trái bàn thờ nơi có trường khí âm (nhìn vào bàn thờ). Tỳ Hưu có tính dương đặt nơi có trường khí dương bên phải (nhìn vào bàn thờ). Sếp đặt đúng vị trí như vậy là đảm bảo được yếu tố Tứ Linh trong phong thủy là tả Thanh Long hữu Bạch Hổ. Để đảm bảo yếu tố tựa Sơn hướng Thủy thì bàn thờ nên để tựa vào tường và hướng ra phía cửa.

Sơn Xuyên (Biên soạn)

Nguồn:https://cualuoichongmuoigiare.vn/

Leave a Reply