Nguyên lý làm việc :
khi gạt công tắc sang vị trí tay,điện được cấp vào 1bên nút nhấn off,bên còn lại của off qua on và đồng thời qua tiếp điểm NO của khởi nguội được cấp vào chân 96 của rơle nhiệt,chân 95 cấp vào đầu A1 của khởi.lúc này mạch k thông qua 2 phao điện. Khi nhấn On điện cấp vào A2 có lửa có nguội khởi hút khi nhã tay ra khởi vẫn hút nhờ tiếp điểm duy trì NO của khởi,khi nhấn off mất lửa mất nguồn duy trì khởi nhã ra.
Khi gạt công tắt về bên tự động,điện được cấp vào chân số 13 của rơle kiếng đồng thời từ chỗ đó điện được cấp lên chân số 9 của rơle kiếng,nguội được cáo trực tiếp vào chân 14 của rơle kiếng làm tay đổi trạng thái thường đóng thành mở,thường mở thành đóng điện được cấp vào đầu A2 của khởi,lúc này có 2 trường hợp :
1: nguội được thông qua 2 phao điện khi nước phao điện 1 gần hết tiếp điểm NO phao 1 đóng lại kín mạch khởi hút,khi nước dâng lên gần đầy bồn khởi nhã ra.
2 : nước cạn tiếp điểm NO của phao 1 đóng nhưng nước ở nguồn cấp cạn làm tiếp điểm thường NC thành NO nên nguội k được cấp vào khởi,mạch k hoạt động.tránh trường hợp hết nước nguồn cấp mà động cơ vẫn bơm cháy động cơ.

Đăng ký theo dõi kênh

Cảm ơn bạn đã xem Video, nếu Video mang đến giá trị cho bạn hãy like, share Video và chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận. Nếu bạn có thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dươi Video, mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Hotline: 0972972908
Gmail : toiyeunghe.com@gmail.com

Nguồn: https://cualuoichongmuoigiare.vn

Xem thêm bài viết khác: https://cualuoichongmuoigiare.vn/phong-bep/

Leave a Reply