Mâm ngũ quả gồm quả gì? Hướng dẫn cách bày mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên Đán đẹp nhất, hợp phong thủy, tránh phạm đại kỵ
➤ Xem các mẫu bày mâm ngũ quả Tết đẹp tại:
➤ Xem nhiều thông tin phong thủy khác tại:

➤ Cập nhật tin rao vặt mua bán nhà đất 24h, phong thủy tại:

#mamnguqua , #cachbaymamnguqua , #mamnguquatetnguyendan
Mâm ngũ quả ngày Tết là cúng phẩm không thể thiếu trên bàn thờ mỗi gia đình vào dịp Tết Nguyên Đán, thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, ông bà, cũng như cầu cho một năm mới bình an, hạnh phúc, may mắn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bày mâm ngũ quả ngày Tết như thế nào cho đẹp, hợp phong thủy và đặc biệt là có thể tránh phạm phải những đại kỵ trong khi bày mâm hoa quả ngày Tết, làm cho gia đình hao tài, tán lộc…

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách xếp mâm ngũ quả đẹp ngày Tết cũng như những kiêng kỵ cần tránh khi bày mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên Đán để gia đình bạn không chỉ có được một mâm ngũ quả đẹp nhất mà còn giúp tụ tài, tụ lộc cho gia đình.

Về cách bày hoa quả trên bàn thờ, bạn có thể tìm kiếm trên các diễn đàn, forum… rất nhiều các mẫu mâm ngũ quả đẹp, ảnh mâm ngũ quả để tham khảo. Tùy theo từng vùng miền mà có cách trang trí mâm ngũ quả ngày Tết khác nhau.

Ví dụ như cách bày mâm ngũ quả đẹp miền bắc thường chú trọng đến yếu tố Ngũ hành trong khi mâm ngũ quả ngày Tết miền nam sẽ chú ý đến ý nghĩa “Cầu sung vừa đủ xài”, trong khi mâm ngũ quả ngày Tết miền Trung sẽ lưu ý đến nhiều loại quả ngon, đẹp.

Ngoài việc tìm hiểu xem mâm ngũ quả ngày Tết gồm những quả gì, cách chưng bày mâm ngũ quả đẹp, trang trí mâm ngũ quả ngày Tết phù hợp với gia đình, bạn còn cần chú ý đến ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết cũng như một số lưu ý mâm ngũ quả ngày Tết cần nhớ để có được mâm ngũ quả ngày Tết cổ truyền hợp phong thủy, phong tục truyền thống của người Việt.

Lưu ý đầu tiên về cách bày hoa quả thắp hương, trái cây ngày Tết đó là phải bày trái cây theo đúng ý nghĩa. Nhiều gia đình chỉ quan tâm đến cách làm mâm ngũ quả ngày Tết sao cho đẹp mà bỏ qua ý nghĩa sắp mâm ngũ quả ngày Tết. Trong khi đó, theo các chuyên gia phong thủy, cách sắp xếp mâm ngũ quả ngày Tết cần phải đúng theo ý nghĩa ngũ hành, đặc biệt là đối với mâm ngũ quả ngày Tết ở miền bắc.

Lưu ý thứ hai khi trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết đó là không nên rửa hoa quả trước khi cho lên bàn thờ vì có thể làm quả bị héo, ủng. Theo hướng dẫn bày mâm ngũ quả ngày Tết chuẩn, bạn chỉ nên dùng khăn lau sạch quả là được.

Lưu ý thứ ba về cách bày trí mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền đẹp theo phong thủy đó là bạn không nên chọn hoa quả chín đẹp bày mâm. Những hoa quả chín đẹp sẽ không giữ được lâu. Thay vào đó, bạn chỉ nên chọn các loại quả trong mâm ngũ quả vừa chín tới hoặc còn ương sẽ tốt hơn.

Lưu ý thứ tư về cách chưng hoa quả ngày Tết đó là không bày thực phẩm khác lên mâm ngũ quả. Dù là mâm ngũ quả ngày Tết của người miền Bắc hay mâm ngũ quả ngày Tết ở miền Nam hay mâm ngũ quả ngày Tết ở miền Trung thì khi xếp mâm ngũ quả ngày Tết bạn cũng được đặt hoa, bánh kẹo, trà, thuốc lá,… lên.

Lưu ý thứ năm khi làm mâm ngũ quả ngày Tết đó là gia chủ không được sắm mâm ngũ quả ngày Tết bao gồm các loại quả có gai, mùi hắc hoặc quả mọc sát đất vì cách bày hoa quả bàn thờ này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề trắc trở.

Lưu ý tiếp theo về 5 loại ngũ quả cúng Tết đó là bạn không được sử dụng quả giả thay cho quả thật khi bày lên trên bàn thờ. Theo phong tục chưng mâm ngũ quả ngày Tết, hoa quả dùng cho mâm ngũ quả ngày Tết phải là quả thật. Tuyệt đối không dùng quả giả để bày trí.

Trên đây là những thông tin về cách bày, chưng mâm ngũ quả ngày Tết đẹp, đơn giản lại đúng với phong thủy, truyền thống dân tộc mà các bạn có thể tham khảo để biết mâm ngũ quả ngày Tết có những gì, Tết cúng trái cây gì, nên bày mâm ngũ quả ngày Tết khi nào cũng như cách sắp xếp mâm ngũ quả ngày Tết tránh phạm phải những kiêng kỵ không đáng có.

Chúc bạn có được mâm ngũ quả Tết đẹp nhất!

Nguồn: https://cualuoichongmuoigiare.vn

Xem thêm bài viết khác: https://cualuoichongmuoigiare.vn/thiet-ke-noi-that/

1 Comment

An cư - Kênh bất động sản, nhà đất

April 11, 2020

Đăng ký kênh: http://bit.ly/2Gfszop

Kênh xem tử vi: http://bit.ly/2UivQbe

Đăng ký kênh xổ số: http://bit.ly/dang-ki-kenh-xsmn

Reply

Leave a Reply