Bộ bàn ghế minh trúc – đỉnh cao của nghệ thuật chạm khắc gỗ. Bộ ghế là sự đan xen bởi những thân cây trúc, cành non, lá cây sống động kết hợp với nghệ thuật khảm ốc đã tạo lên một bộ bàn ghế phòng khách tuyệt đẹp.

Ý nghĩa họa tiết trên bộ ghế minh trúc:
_Hình ảnh cây trúc tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ tinh thâm, sự vững vàng, chắc chắn khi gặp nghịch cảnh. Theo văn hóa Trung Hoa, tranh trúc tặng cho sỹ tử, tượng trưng cho lời chúc may mắn, chống lại kẻ tiểu nhân,gian lận và sự ganh tị trong thi cử.
đây là loại cây có tính tốt, thân thẳng, màu sắc tươi tắn, không quá rậm rạp, có thể làm giảm bớt điềm xấu, làm thông thoáng không gian, mang lại may mắn.

Trong Hoa kinh cho rằng: “Chịu qua sương tuyết mà chẳng tiêu điều, suốt bốn mùa lúc nào cũng tươi xanh, không dễ dàng bị uốn cong, cả người thanh và người tục đều yêu quý”.

Nhiều văn sỹ cho rằng trúc được coi là hiến nhân quân tử. Bạch Cư Dị trong “Dưỡng trúc ký” có nói: ‘Trúc tư hiển, hà đới? trúc bản cố, cố dĩ thụ đức. quân tử kiến kỳ bản, tắc tư thiện kiến bất bạt già, Trúc tâm không, không dĩ thể đạo, quân tử kiến kỳ tâm, tắc tư ứng dụng hư thụ gia. Trúc tiết trinh, trinh dĩ lập trí, quân tử kiến kỳ tiết, tắc tư đế cố minh hành, dĩ hiểm nhất chí giả, Phu như thị, cố hiệu quân tử” (Trúc như người hiển, vì sao vậy?

Trúc có gốc bền chắc, nên có đức tính như cây cổ thụ, người quân tử thấy cái gốc thì liền nghĩ đến điều thiện mà không chặt. Trúc rỗng giữa, trống rỗng đó chính là đạo, quân tử phải thấy được cái lòng trống rỗng thì trải lòng mồ tiếp nhận. Đốt trúc ngay thẳng, ngay thẳng để lập chí, quân tử thấy cái đốt của trúc thì hiểu rằng cần phải tu dưỡng.

_Dơi ngậm tiền cổ trên đỉnh trúc mang ý nghĩa dẫn phúc, chiêu tài kim tiền vào nhà gia chủ.
_Chữ phúc – lộc – thọ xuất phát từ những nhân vật có thật của đất nước Trung Quốc, 3 nhân vật này sinh thời là những vị quan lớn. Người có được hạnh phúc, cuộc sống không giàu sang như người đời ước muốn. Người tài lộc đầy nhà nhưng lại bị cuốn theo dòng vật chất mà quên đi giá trị nhân sinh khác. Người sống lâu nhưng lại không luôn phải đối diện với cảnh tiễn đưa con cháu. 3 nhân vật với ba hình tượng luôn gắn liền với nhau thể hiện ước muốn và cũng là lời nhắn nhở về sự cân đối và hài hòa những giá trị khác nhau trong cuộc sống.

Phúc: Như Đông Hải Mãi Trường Lưu.

Lộc: Tấn Vinh Hoa Phú Quý Sinh.

Thọ: Tỷ Nam Sơn Tùng Bách Lão.

Tất cả đã tạo nên một bộ bàn ghê minh trúc mang ý nghĩa trường thọ,liêt kết sức sống và thể hiện ý trí, khát khao mãnh liệt được vươn lên trong cuộc sống.

Thông tin chi tiết bộ bàn ghế minh trúc gỗ gụ

_Chất liệu: gỗ gụ mật, ốc trần loại 1

_Màu gỗ : tự nhiên đánh si hoặc vecli tùy theo nhu cầu khách hàng.

_Bộ ghế gồm 8 món: 01 bàn , 01 ghế dài, 02 đôn, 04 ghế có độ bền lên đến hàng chục năm, trăm năm

Để Biết Thêm Mẫu Mã, Chi Tiết Cũng Như Giá Thành Sản Phẩm.
Xin liên hệ: Cơ Sở Đồ Gỗ Xưa Và Nay Đức Nguyện
Địa Chỉ: 39H Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12 ( gần ngay chợ Hiệp Thành)
Hotline: 0943.593.475
Website: dogoducnguyen.com – truongkyloixua.com

CHÚNG TÔI NHẬN GIA CÔNG SẢN PHẨM THEO YÊU CẦU

HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC

Nguồn: https://cualuoichongmuoigiare.vn

Xem thêm bài viết khác: https://cualuoichongmuoigiare.vn/phong-lam-viec/

1 Comment

Nội Thất Xưa Đức Nguyện

May 20, 2020

vào website: dogoducnguyen.com xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm

Reply

Leave a Reply